Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
3
4
8
4
4
7
Văn hóa xã hội 23 Tháng Mười 2019 10:00:00 SA

Người phụ nữ tích cực trong phong trào Dân vận khéo

Cùng với Quận 12, phường Thạnh Lộc đã được thành lập hơn 20 năm và có 5 khu phố trên địa bàn phường, đến nay các đảng viên, cán bộ và công nhân viên phường luôn tích cực tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia các phong trào của thành phố nói chung, Quận 12 và phường Thạnh Lộc nói riêng, trong đó có cô Phạm Thị Tuyết Mai - Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) phường, một tấm gương sáng điển hình đã có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào mà Đảng ủ - HĐND - UBND - UB.MTTQ VN phường đã đề ra.

Cô Mai (người đứng) trao quà hỗ trợ cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Gặp cô, chúng tôi được biết trước kia cô là kế toán của phường, hằng năm cô được đánh giá là luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến tháng 8 năm 2018, cô Mai nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội NCT phường Thạnh Lộc, thực hiện các nhiệm vụ cơ bản của Hội là chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi với phong trào “Tuổi cao gương sáng”, thực hiện “nếp sống văn minh đô thị”, tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Từ khi nhận nhiệm vụ cho đến nay cô luôn phát huy tốt vai trò, nâng cao chất lượng trong hoạt động Hội NCT. Qua các buổi tuyên truyền, họp tổ dân phố cô vận động người dân chấp hành nghiêm chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia trong các phong trào tổng dọn vệ sinh, giữ vệ sinh môi trường trong sạch, nâng cao ý thức trong việc tố giác tội phạm, phòng chống cháy nổ... Ngoài ra, cô còn thành lập CLB dưỡng sinh với hơn 162 người tham gia sinh hoạt tại 5 địa điểm khác nhau trên địa bàn phường, CLB văn nghệ với sự tham gia hơn 50 người sinh hoạt tại Hội trường Ủy ban Nhân dân phường, cô thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu với các đơn vị bạn để tạo sân chơi, cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cho các thành viên của CLB vào các ngày lễ, tết. Cô luôn cũng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, tổ hội để tuyên truyền vận động người cao tuổi tham gia Hội người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, tham gia xây dựng phong trào bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh. Được biết, trong thời gian vừa qua, cô đã vận động các cơ sở, các mạnh thường quân trên địa bàn trao tặng 76 phần quà cho BCH hội, chi hội, tổ hội NCT; vận động 1 cơ sở tôn giáo tặng 30 phần quà cho hội viên NCT khó khăn; vận động mạnh thường quân tại khu phố 3C được 50 phần quà tặng cho hội viên NCT nghèo khó khăn tại khu phố. Bên cạnh đó, trong tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, cô vận động được 20 phần quà cho hội viên NCT khó khăn. Ngoài vai trò trong Hội NCT, cô còn tích cực tham gia trong các phong trào của các đoàn thể khác như Hội Phụ nữ phường, Hội Cựu chiến binh phường... để góp phần xây dựng phường văn minh đô thị. Bên cạnh đó, cô cũng tổ chức các hoạt động tham gia về nguồn cho các thành viên trong Hội để có sự gắn bó với nhau; thăm hỏi các thành viên trong Hội có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn... để các thành viên cảm thấy được quan tâm trong cuộc sống hiện nay.

Qua những công việc cô làm tuy đơn giản nhưng đem lại niềm tin, sự phấn khởi cho NCT, những hội viên mới yên tâm phát triển kinh tế, đời sống văn hóa ở từng gia đình, từ đó phát huy vai trò của NCT trong các phong trào thi đua yêu nước, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và cho xã hội, luôn là “Tuổi cao gương sáng” phố phường.

Quốc Ân


Số lượt người xem: 495    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày