Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
6
1
4
6
5
3
Tin tức sự kiện 24 Tháng Sáu 2015 2:10:00 CH

Gặp gỡ gia đình có tâm trong công việc và cuộc sống

 

Gia đình nhỏ của anh Thọ và chị Hạnh

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Lê Thị Ngọc Hạnh và anh Nguyễn Hữu Thọ tại tổ 1, KP8, phường Tân Chánh Hiệp qua lời giới thiệu của cô Bí thư Chi bộ: “Đây là một gia đình rất có tâm!”. Và khi tiếp xúc với anh chị, chúng tôi mới thật thực sự hiểu được, “cái tâm” ấy không phải là cái gì quá xa vời, mà nó đang hiện hữu hàng ngày trong công việc, trong lối sống và cả trong cách suy nghĩ của gia đình anh chị.

Quản lý cơ ngơi của gia đình là công ty chuyên cung cấp các suất ăn cho học sinh tiểu học, cả gia đình từ bố mẹ, các em đến chồng và các con của chị Hạnh đều đặt cái tâm vào cái nghiệp mưu sinh của gia đình. Chị Hạnh cho biết, hơn 10 năm từ khi khởi nghiệp cho đến nay, gia đình chị đã chuyên nấu các suất ăn cho học sinh tiểu học bán trú. Khách hàng của chị là 6 trường tiểu học bán trú trên địa bàn quận như Kim Đồng, Thuận Kiều, Nguyễn Thị Định, Võ Văn Tần… với khoảng 3.500 suất cơm mỗi ngày. Xác định dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để phát triển về thể lực và trí lực cho trẻ, thực đơn từng bữa ăn do chị Hạnh lên kế hoạch cung cấp đều được chị tính toán cho thật hợp lý, cân bằng thành phần và quan trọng là phải ngon và phù hợp với trẻ nhỏ. Nấu ăn cho trẻ nhỏ khó hơn rất nhiều so với các suất ăn công nghiệp khác. Thức ăn của trẻ ngoài ngon, bổ còn phải được chế biến tỉ mỉ, cẩn thận hơn. Cá thịt phải được chọn lọc từ những nhà cung cấp có uy tín để đảm bảo độ tươi ngon; ngoài ra còn phải được sơ chế cầu kỳ hơn như loại bỏ bớt xương cá, rau thì phải được cắt gọt nhỏ, gạo phải được nấu đủ độ mềm dẻo…  Một yếu tố quan trọng không kém chính là vấn đề đảm bảo đủ các tiêu chuẩn an toàn cho bếp ăn trong tập thể của gia đình. Từ các vật dụng đồ dùng ăn của trẻ phải được hấp bằng máy để đảm bảo an toàn, thùng rác có nắp đậy và xử lý hàng ngày, thực hiện theo quy trình bếp ăn một chiều đảm bảo an toàn từ khâu tiếp phẩm đến khi chia thức ăn cho trẻ… Các lao động trong bếp ăn tập thể của chị cũng được tuyển chọn đảm bảo sức khỏe và có ý thức giữ gìn vệ sinh cao. Gia đình chị luôn quan niệm: “Dù là làm ăn, nhưng cũng phải có cái tâm mới tồn tại và phát triển lâu dài”. Cũng vì quan niệm đó mà hiện nay, dù có thêm nhiều đơn vị mới muốn đặt hàng nhưng chị vẫn không nhận thêm, vì sợ làm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các suất ăn hiện tại.

Không chỉ trong làm ăn, mà trong cuộc sống hàng ngày, “chữ tâm” cũng luôn theo gia đình chị trong mọi hoạt động. Cũng đều đặn từ 10 năm nay, buổi trưa hàng ngày chị đều tặng 10 phần cơm cho lực lượng bảo vệ khu phố, tổ dân phố chỉ với một lý do đơn giản là “Thấy các chú ấy làm cực mà đời sống còn khó khăn”. Dịp hè, cơ sở của chị tạm nghỉ nhưng chị vẫn hỗ trợ cho lực lượng này bằng cách ủng hộ gạo. Ngoài ra, các công nhân làm việc cho chị đều được trợ cấp 10kg gạo hàng tháng, Lễ tết còn được tặng quà, tiền mặt. Ngoài xã hội, thấy hoàn cảnh ai khó khăn, anh chị cũng sẳn sàng giúp đỡ hoặc thông qua khu phố, tổ dân phố để đóng góp, hỗ trợ.

Cho đến nay, anh chị luôn đồng sức đồng lòng trong công việc và trong cuộc sống, luôn là chỗ dựa vững chắc cho nhau và cho các con học tập. Hai cô công chúa nhỏ Nguyễn Lê Thoại Ý và Nguyễn Lê Thoại Mỹ luôn học giỏi, chăm ngoan và là khách hàng trung thành nhất của ba mẹ, bởi trưa đi học về, các cháu cũng được mẹ để lại 2 phần cơm từ các phần cơm mà mẹ nấu cho khách hàng, và lúc nào, hai nàng cũng nói “Mẹ nấu ăn là ngon nhất!”. Buổi tối, anh chị mới có thời gian cùng các con trò chuyện, quây quần cùng nhau bên mâm cơm. Khi thì hỏi han chuyện học hành của con, khi thì tâm sự chuyện công việc của ba mẹ, có như vậy, cả nhà mới hiểu được tâm tư, tình cảm và suy nghĩ của mỗi thành viên, để từ đó luôn sát cánh bên nhau xây dựng hạnh phúc gia đình. Có thể nói, những việc làm của gia đình cũng như vợ chồng anh chị thật đáng để mọi người khen ngợi, bởi cái tâm trong công việc và trong cuộc sống luôn rất cần thiết và luôn được đề cao dù trong bất cứ thời đại nào.                                    

MINH DŨNG(BT)

 


Số lượt người xem: 3325    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày