Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
6
1
4
4
7
5
Tin tức sự kiện 24 Tháng Sáu 2015 2:30:00 CH

Gặp gỡ người chiến sĩ luôn nâng cao trách nhiệm, tân tụy với công việc

 

Đại úy Nguyễn Thanh Nguyên (thứ 2 bên phải) tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến

Đó chính là Đại úy Nguyễn Thanh Nguyên, sinh năm 1979, cán bộ quản lý nhân sự của Đội Chính trị Hậu cần Công an Quận 12. Gặp Nguyên tại đơn vị, anh chia sẻ, với nguyện vọng được cống hiến sức lực trong ngành CAND nên sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin vào năm 2004, anh đã đăng ký hồ sơ xét tuyển vào ngành CAND và đã được Giám đốc CATP ký quyết định tạm tuyển vào ngành CAND và cử đi học Bồi dưỡng nghiệp vụ CAND tại Trung tâm Huấn luyện & Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP. Trong thời gian học tập và huấn luyện nghiệp vụ tại Trung tâm, Nguyên đã được nghe các thầy cô Trường Đại học Cảnh sát kể lại những chiến công của lực lượng CAND và được giáo viên của Trung tâm huấn luyện về những kỹ năng của Ngành như Điều lệnh đội ngũ, Điều lệnh nội vụ, Quân sự, Võ thuật… từ đó tạo cho bản thân có nhiệt huyết hơn.

Qua 08 tháng rèn luyện, học tập, tháng 01/2005, Đại úy Nguyễn Thanh Nguyên được Giám đốc CATP phân công về Công an Quận 12 công tác tại Đội An ninh nhân dân. Những ngày đầu tiếp xúc với công việc và môi trường công tác mới, bản thân còn nhiều bỡ ngỡ với những ngôn phong trong Ngành, được sự chỉ dẫn nhiệt tình từ các cô, chú, anh, chị, em đi trước, bản thân Nguyên cũng từ từ quen dần và luôn nỗ lực trau dồi, học hỏi nghiên cứu tài liệu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian công tác tại Đội An ninh, vừa làm nhiệm vụ Trinh sát kiêm công tác tổng hợp của đơn vị, Nguyên luôn cố gắng để tham mưu cho BCH Đội theo chức năng nhiệm vụ được phân công. Qua sự cố gắng và nỗ lực đó, ngày 06/12/2006 Nguyên được kết nạp đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Bản thân Nguyên nhận thấy càng được uốn nắn nhiều hơn trong nhận thức, suy nghĩ và hành động để làm hết sức mình xây dựng đơn vị đi lên.

Sau 05 năm về công tác tại Công an quận, tháng 7/2010, Đại úy Nguyễn Thanh Nguyên được Đảng ủy - BCH CAQ điều động và phân công về nhận công tác quản lý nhân sự Đội Chính trị hậu cần. Từ đó, Nguyên bắt đầu với môi trường làm việc mới, công việc mới. Thời gian đầu gặp nhiều khó khăn vì công tác quản lý cán bộ cũng như một số công tác chuyên môn về công tác xây dựng lực lượng không được đào tạo từ trường lớp, chủ yếu nhờ vào sự hướng dẫn của các đồng chí đi trước và sự đầu tư nghiên cứu các văn bản, hướng dẫn của các cấp mà áp dụng vào công tác thực tiễn.

Để thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ” và phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013 - 2018, Đại úy Nguyễn Thanh Nguyên luôn chấp hành nghiêm nội quy của đơn vị, quy định của Ngành và không ngừng cố gắng hoàn thành công việc của mình, nhiều lúc phải tranh thủ làm thêm ngoài giờ, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Đã tham mưu cho Ban chỉ huy Đội Chính trị hậu cần tham mưu cho Ban Chỉ huy Công an quận thực hiện tốt công tác cán bộ về đề bạt bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm cán bộ, công tác điều động luân chuyển cán bộ, tiếp nhận CBCS nơi khác chuyển về và học viên tốt nghiệp các trường CAND… Bên cạnh đó, Đại úy Nguyễn Thanh Nguyên còn tham mưu cho BCH Đội tham mưu Ban chỉ huy CAQ báo cáo Công an TP sớm, tổng kết một số chuyên đề về công tác cán bộ. Ngoài ra, còn hỗ trợ các đồng chí trong đơn vị để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từ những nỗ lực và kết quả đạt được như trên, trong 05 năm qua, Đại úy Nguyễn Thanh Nguyên đã vinh dự được Giám đốc CATP tặng nhiều giấy khen trong các đợt thi đua cao điểm và khen thưởng chuyên đề. Kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2010, 2011 đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến; năm 2012, 2013, 2014 đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Đặc biệt tại hội nghị điển hình giai đoạn 2010 - 2014 Đại úy Nguyễn Thanh Nguyên đã vinh dự được tuyên dương thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ”.                             

Như Hạnh(BT)

 


Số lượt người xem: 2768    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày