Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
3
8
8
8
2
5
Văn hóa xã hội 12 Tháng Mười Một 2020 9:15:00 SA

Phường Thới An - Đơn vị điển hình trong hoạt động câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến

Trong những qua, CLB Truyền thống kháng chiến phường Thới An đã thực hiện nhiệm vụ giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên một cách chủ động, tự giác, hiệu quả; tích cực sưu tập, biên soạn lịch sử chiến đấu của các đơn vị, các ngành và những tấm gương anh hùng cách mạng, tấm gương của Nhân dân với kháng chiến.

Ông Trần Vinh Hữu - Chủ nhiệm CLB TTKC phường tuyên truyền về truyền thống cách mạng cho các em học sinh

Xác định công tác chính trị tư tưởng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan trọng hàng đầu của CLB, nên cán bộ, hội viên luôn xác định bản lĩnh chính trị của mình, kiên định vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng và Tổ quốc và Nhân dân. Ngoài việc tổ chức quán triệt cho cán bộ, hội viên nghiên cứu về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước cụ thể trong năm 2020 số lượng tham gia học Nghị quyết là 13 lần, quân số là 1.198 lượt người. Thường xuyên tham gia học tập các lớp chuyền đề, giáo dục truyền thống cho hội viên nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm với 31 lần, quân số 4.159 lượt người; tham gia đóng góp ý kiến văn kiện Đại hội Đảng các cấp.

Với tinh thần kiên trung với nước, không khuất phục trước quân thù, các thành viên của CLB TTKC phường Thới An là hình ảnh sinh động để giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho các thế hệ sau noi theo để xây dựng lý tưởng tốt đẹp, ra sức cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Có cơ sở để khẳng định tinh thần cách mạng, nghĩa khí của người cán bộ cách mạng trong đấu tranh giải phóng dân tộc đã được các đồng chí thành viên của Câu lạc bộ góp phần tiếp tục phát huy trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển Quận 12 văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Qua công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ CLB TTKC phường Thới An đã tổ chức các đợt tuyên truyền nhân các ngày lễ lớn trong năm cho 689 lượt Đoàn viên Thanh niên, 2.463 em học sinh trên địa bàn phường, do năm 2020 là năm đặc biệt, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, CLB đã tuân thủ chủ trương của Nhà nước không tập trung đông người, CLB đã linh động thực hiện hoạt động tuyên truyền qua nhiều hình thức khác nhau như in tài liệu gửi đến các CLB khu phố, thông qua các trang mạng xã hội với hơn 1.017 lượt tương tác. Trong dịp hè năm 2020, CLB thực hiện công tác tuyên truyền tập trung vào các nội dung lịch sử Việt Nam, gương anh hùng nhỏ tuổi, lịch sử Đảng bộ phường với 21 đợt tại 7 điểm sinh hoạt với 1.675 em thiếu nhi và 2 lần tập trung cho 1.461 em.

Trao đổi với ông Trần Vinh Hữu - Chủ nhiệm CLB TTKC phường Thới An, ông chia sẻ: “Ban chủ nhiệm CLB TTKC phường Thới An, đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, qua những buổi tuyên truyền sẽ giúp các bạn trẻ trao dồi thêm kiến thức, cổ vũ tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc qua các cuộc kháng chiến cứu quốc để các bạn trẻ có thêm tinh thần trách nhiệm, cố gắng phấn đấu học tập và làm việc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Về công tác xây dựng tổ chức lực lượng CLB TTKC phường Thới An luôn chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ và công tác, các chương trình hoạt động, phong trào thi đua qua hằng năm, để cán bộ hội viên tham gia tích cực hiệu quả. Trong năm 2019 hội viện của CLB là 212 người, trong năm 2020 CLB đã phát triển và kết năm thêm 6 hội viên mới. CLB TTKC phường Thới An không chỉ tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống của thành viên với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, đầy nghĩa tình, như vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí để giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi hội viên ốm đau, tổ chức chu đáo lễ tang cho hội viên qua đời, mà còn tham gia đóng góp hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai. Qua đó CLB phường và khu phố đã vận động và trích quỹ để chăm lo cho hội viên của CLB nhân dịp Tết Nguyên đán 2020 được 107 suất trị giá 25.400.000 đồng, vận động mạnh thường quân tặng 12 suất quà nhân dịp 22/12 cho hội viên chính sách, hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 3.600.000 đồng. Chăm lo thăm hỏi cho 53 lượt hội viên ốm đau bệnh tật, già yếu trị giá 13.750.000 đồng, 7 lượt phúng viếng trị giá 12.850.000 đồng, vận động phòng chống dịch Covid - 19 tổng sống tiền 81.880.000 đồng, vận động 11 hội viên có nhà trọ giảm giá mùa dịch với số tiền 46.300.000 đồng...

Trong những năm vừa qua, CLB TTKC các nhiệm vụ chính trị các công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và công tác an sinh xã của CLB luôn hoàn thành xuất sắc, nhận được sự đánh giá cao của CLB TTKC Quận 12, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam quận, phường, đồng thời CLB luôn nhận được sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo là động lực to lớn để CLB TTKC phường Thới An có thêm sức mạnh để chung tay vào xây dựng một Quận 12 văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

THANH PHƯƠNG


Số lượt người xem: 122    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày