Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
5
0
5
2
6
3
Người tốt việc tốt 27 Tháng Ba 2020 9:15:00 SA

Chị Nguyễn Thị Tươi – Người phụ nữ với nghị lực vượt khó

Đến tổ 8, khu phố 2, phường Thạnh Lộc, hỏi chị Nguyễn Thị Tươi, hội viên Chi hội phụ nữ phường thì ai cũng biết vì chị Tươi là người có đức tính cần cù, chịu khó làm ăn, luôn cố gắng vươn lên, thoát nghèo, ổn định cuộc sống, là tấm gương cho nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong phường noi theo.

Chị Tươi cùng chồng tại tuyến hẻm trước nhà

Chị Tươi cho biết, chị lập gia đình năm 2000 và có một con trai. Hai vợ chồng chị luôn chí thú làm ăn, anh làm công ty bảo trì còn chị làm công nhân để sinh sống và nuôi con ăn học. Thế nhưng cái nghèo vẫn đeo bám gia đình chị bởi thu nhập từ công việc không ổn định, không có vốn, con đang trong độ tuổi ăn học nên gặp rất nhiều khó khăn, làm không đủ chi tiêu nên gia đình chị thuộc hộ nghèo của phường. Năm 2006 chồng chị, cũng là lao động chính của gia đình bị tai nạn lao động trong lúc làm việc tại công trình, không may bị té ngã, bị chấn thương tay, chân, cột sống và mất khả năng lao động. Mọi gánh nặng gia đình đều dồn hết vào đôi vai nhỏ bé của chị, mọi việc trong ngoài chị đều phải lo toan. Cuộc sống gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Vừa chăm sóc cho anh, chị làm thêm đủ thứ nghề từ tạp vụ, giúp việc nhà theo giờ để có tiền trang trải cuộc sống, lo cho chồng và nuôi con ăn học. Trước hoàn cảnh gia đình của chị Tươi, chính quyền địa phương và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường luôn quan tâm, hỗ trợ học bổng cho con chị, tặng tiền sửa chữa nền nhà bị ngập, không phụ lại sự hỗ trợ đó, chị không ngừng phấn đấu vươn lên để có được cuộc sống được đầy đủ hơn. Từ một lao động tự do, thu nhập bấp bênh, đến nay chị đã xin được vào làm công nhân của công ty may. Ngoài giờ làm việc theo quy định, chị đăng kí làm thêm tăng ca, thêm giờ để có thêm tiền trang trải cuộc sống. Từ những cố gắng đó, thu nhập gia đình chị ngày càng ổn định hơn. Cuối năm 2018, chị mạnh dạn xin thoát nghèo. Chị chia sẻ cố gắng thoát nghèo là cả một hành trình dài với chị nhưng dù thế nào chị vẫn sẽ cố gắng, thoát được nghèo chị thấy trong lòng cũng thoải mái hơn, phấn khởi hơn. Chính nhờ biết vun vén, chịu thương, chịu khó, cuộc sống gia đình chị ngày càng ổn định và khấm khá hơn, đủ trang trải cuộc sống gia đình và lo cho con ăn học. Hiện nay, con trai của chị là sinh viên năm nhất Đại học Kinh tế, luôn ngoan ngoãn, biết gia đình gặp khó khăn và thương mẹ nên ngoài giờ học, cháu luôn chủ động san sẻ việc nhà, chăm sóc cho cha để mẹ yên tâm đi làm, đây cũng chính là nguồn động lực vô cùng to lớn, là niềm vui giúp chị vượt qua khó khăn.

Không những siêng năng trong công việc để ổn định kinh tế, chị Tươi còn dành thời gian để tham gia các phong trào xã hội ở khu phố như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, hằng ngày chị thường dành thời gian quét cả tuyến hẻm 984, được khu phố tuyên dương khen thưởng đột xuất về việc đóng góp cho khu phố thêm xanh - sạch - đẹp. Bên cạnh đó, chị còn tham gia tốt các phong trào khác của địa phương, tích cực giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hơn mình trong xã hội. Kết quả hôm nay của gia đình chị Tươi chính là tinh thần vượt khó thật đáng trân trọng và nhân rộng.

Bảo hợp


Số lượt người xem: 334    
Xem theo ngày Xem theo ngày