Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
5
0
5
3
1
7
Người tốt việc tốt 06 Tháng Sáu 2020 9:00:00 SA

Thầy Trần Minh Triết - Người hiệu trưởng tận tâm gương mẫu

Tận tụy, gương mẫu, trách nhiệm là nhận xét của cán bộ, giáo viên và nhân viên dành cho thầy Trần Minh Triết - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh.

Thầy Trần Minh Triết - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn An Ninh

Được biết, thầy tốt nghiệp Trường Đại học sư phạm chuyên ngành Toán, từ năm 2004 -2013 thầy Triết đến công tác tại Trường THCS Nguyễn An Ninh. Năm 2008, thầy vinh dự nhận giải thưởng “Viên phấn vàng”, một giải thưởng nhằm vinh danh những giáo viên tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tham gia tích cực các phong trào, luôn đổi mới trong dạy và học; cũng trong năm 2008, thầy được chọn là một trong những thành viên của mạng lưới thanh tra chuyên môn Toán quận. Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho nhiệm vụ trồng người, sau quá trình đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau của ngành giáo dục, năm 2016 thầy được phân công bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn An Ninh. Trong công tác quản lí, thầy thường xuyên giám sát quản lí từng cá nhân, từng bộ phận, triển khai thực hiện nhiệm vụ theo thời điểm cụ thể đưa ra các giải pháp, chỉ tiêu, kế hoạch cụ thể giúp chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao. Điển hình như tiêu chí giao cho giáo viên chủ nhiệm tìm học sinh yếu kém cá biệt trong lớp nhằm kịp thời quan tâm, giáo dục, định hướng cho các em. Triển khai mô hình đôi bạn cùng tiến trong các em học sinh, giúp cải thiện tình trạng học lực cho các em chưa có thành tích học tốt. Với những nỗ lực không ngừng của thầy Triết và tập thể cán bộ giáo viên, công nhân, viên chức, Trường THCS Nguyễn An Ninh đã có những định hướng, phương pháp giảng dạy hiệu quả để đạt nhiều thành tích dạy học tiêu biểu, chất lượng học sinh của các khối lớp luôn đảm bảo yêu cầu; tỷ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi ngày được nâng cao. Năm 2018, Câu lạc bộ Robocon của trường lọt vào Top 10 Hội thi Robocon của thành phố; trong cuộc thi Olympic tháng 4, trường có 12 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố. Các câu lạc bộ đội nhóm thể thao trong trường luôn hoạt động hiệu quả. Thầy Triết chia sẻ, để trường đạt được những kết quả nổi bật như ngày hôm nay, không những thầy mà tập thể các thầy cô trong trường đã luôn đoàn kết, quyết tâm trong nhiệm vụ. Song song đó, đội ngũ giáo viên nhà trường là đội ngũ tâm huyết, kinh nghiệm và yêu nghề; cán bộ, giáo viên, công nhân viên luôn có ý thức cao trong tự học, tự rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn; số lượng giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chất lượng giảng dạy ở các bộ môn tăng hàng năm. Đây mới chính là mấu chốt quan trọng giúp chất lượng giảng dạy của nhà trường luôn đạt ở mức cao.

Nguồn động lực giúp thầy luôn có nhiều năng lượng để hoàn thành nhiệm vụ trong công việc chính là từ sự đồng tình ủng hộ của đồng nghiệp; sự tiến bộ hằng ngày của các em học sinh; luôn được cấp trên tin tưởng, hỗ trợ; phụ huynh học sinh luôn sát cánh cùng thầy và nhà trường. Đều mà thầy luôn trăn trở hiện nay là số lượng học sinh hằng năm tăng lên khá đông. Tiếp xúc và trò chuyện trực tiếp với thầy mới cảm nhận được một tấm lòng yêu nghề và sự gần gũi thân thiện của thầy. Thầy luôn dành sự quan tâm đến các em học sinh, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn nhằm lắng nghe tâm tư hoàn cảnh gia đình, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm chăm lo cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. Từ các nguồn tài trợ của phụ huynh học sinh, hằng năm nhà trường tặng 60 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Từ nguồn quỹ khuyến học tổ chức chương trình “Nụ cười hồng” tặng 130 phần quà, mỗi phần 500 nghìn cho các em học sinh học giỏi, vượt khó, tặng 12 xe đạp cho 12 em học sinh nghèo với tổng trị giá 24 triệu đồng và nhiều hoạt động chăm lo khác. Không chỉ hoàn thành xuất sắc, có kết quả cao trong công việc mà trong quan hệ với đồng nghiệp trong và ngoài đơn vị, thầy rất thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm, tận tình giúp đỡ đồng nghiệp, luôn lắng nghe, động viên kịp thời. Trong vai trò là Bí thư chi bộ, thầy thường xuyên chú trọng đến việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, giữ vững khối đoàn kết trong Đảng và cơ quan, duy trì thường xuyên nghiêm túc các buổi sinh hoạt chi bộ, cải tiến đổi mới nội dung sinh hoạt, làm tốt công tác phát triển đảng, vì thế nhiều năm liền chi bộ được công nhận là tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. Chính sự nỗ lực này, nhiều năm liền thầy đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua. Mới đây, tại lễ sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05, thầy Trần Minh Triết đã được Ban Tuyên giáo Thành phố tặng Giấy khen vì đã có thành tích thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020. Thầy chính là tấm gương để đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo.

Bảo Hợp


Số lượt người xem: 261    
Xem theo ngày Xem theo ngày