Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
4
7
8
5
3
4
Người tốt việc tốt 30 Tháng Sáu 2020 9:30:00 SA

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tâm huyết với công tác hội

Trong những năm vừa qua, bằng sự nghiêm túc, nhiệt tình, tâm huyết, với vai trò là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Thới An, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai đã cùng với Hội CTĐ phường Thới An thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương. Nhiều năm liền Hội CTĐ phường Thới An luôn dẫn đầu, được đánh giá là một trong những đơn vị điển hình trong công tác Hội.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường

Thới An (người ngoài cùng bên trái) tặng quà cho người khuyết tật

Hơn 10 năm làm công tác Hội chữ thập đỏ, chị Mai luôn trăn trở tìm phương hướng để đẩy mạnh hoạt động Hội, để củng cố và xây dựng Hội CTĐ phường Thới An vững mạnh, đi đầu trong công tác của Hội CTĐ Quận 12 nói riêng, Hội CTĐ thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Trên cương vị Chủ tịch Hội chị luôn nhận được sự tính nhiệm của hội viên, chị Mai luôn làđầu tàu trong các phong trào thiện nguyện, vận động tương trợ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, học sinh nghèo hiếu học... Về công tác hiến máu tình nguyện, Hội CTĐ phường Thới An luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu, cụ thể giai đoạn 2015 - 2017 mỗi năm Hội tổ chức 3 đợt hiến máu, nhưng từ năm 2018 cho đến nay đã nâng lên thành 4 đợt, số đơn vị máu được hiến luôn vượt chỉ tiêu đề ra, năm 2018 đạt 356/305 đơn vị máu, năm 2019 đạt 463/405 đơn vị máu.

Trong công tác chăm lo cho người già neo đơn, trẻ em khuyết tật, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường, trong năm 2019 chị đã vận động được 500 suất quà và tổ chức trao tặng trong 3 đợt. Hằng năm, Hội CTĐ phường Thới An đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường hỗ trợ trao 8 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, chị đã vận động 10 chiếc xe đạp trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đề xuất tặng thẻ Bảo hiểm tế cho các hộ gia đình khó khăn. Ngoài ra để chăm lo cho những người hiến máu chị đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ một phần quà trị giá 100.000 đồng cho một người trên 1 lần hiến. Chị đã cùng Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường, các chi Hội trực thuộc thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể, ra quân truyên truyền về dịch bệnh như dịch Covid 19, Sốt xuất huyết..., cùng Hội viên dọn dẹp vệ sinh phát quang các tuyến đường trên địa bàn phường. Chị Ngọc Mai luôn chủ động đến từng Chi hội, củng cố tổ chức mạng lưới cơ sở, tuyên truyền, vận động công ty, cơ sở và hộ dân tham gia công tác tình nguyện, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời những người có hoàn cảnh khó khăn, hội viên gặp hoạn nạn và thường xuyên đi khảo sát, nắm danh sách từng trường hợp, từng hoàn cảnh cần giúp đỡ để có kế hoạch vận động trợ giúp cho phù hợp. Chị đã vận động các nhà hảo tâm và đóng góp từ người dân để giúp đỡ thường xuyên các hộ này. Bản thân chị hàng năm đều quyên góp sách vở, quần áo, thực phẩm, kêu gọi ủng hộ kinh phí để cùng thường trực Hội đưa đến các vùng đặc biệt khó khăn, như năm 2019 đã 2 lần đi thăm và tặng quà cho người dân tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng với tổng trị giá trên 40 triệu đồng; thăm và tặng quà tại tỉnh Đăk Lăk với tổng trị giá trên 156 triệu đồng.

Chia sẻ về những thuận lợi trong quá trình công tác, chị Ngọc Mai cho biết: “Những thành công của Hội CTĐ phường Thới An nói chung và cá nhân tôi nói riêng là nhờ sự quan tâm hỗ trợ từ Quận hội, Đảng ủy - UBND phường đã sâu sát trong mọi hoạt động của phường Hội, đồng thời đó là sự gắn kết giúp đỡ lẫn nhau trong mọi công tác để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, sự gắn bó và hỗ trợ nhiệt tình của quý mạnh thường quân”.

Nhiệt tình, năng nỗ trong công tác Hội, chị Mai luôn được mọi người yêu mến và kính trọng. Bằng những phấn đấu, nỗ lực của bản thân trong lãnh đạo phong trào, nhiều năm qua chị đã nhận được Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo cùng nhiều giấy khen của Thành hội, chị xứng đáng là tấm gương điển hình trong công tác Hội và hoạt động tình nguyện để cán bộ, Hội viên học tập và noi theo.

THANH PHƯƠNG


Số lượt người xem: 216    
Xem theo ngày Xem theo ngày